Tuy nhiên, sau hơn 1 năm làm bánh, làm thử khoảng 3 4 công thức nhân su, cuối cùng mình cũng tìm được một công thức ưng ý. Tất nhiên công thức nào cũng là trứng đường sữa thôi, cái quan trọng là tỉ lệ thế nào. Nhân này mình thích ăn từ lúc..quấy trên nồi đến khi cho vào bánh xong để bánh vô tủ lạnh mấy tiếng lôi ra ăn phê lòi @@. Công thức không ở đâu xa, xin Kitchen Art cho ghi lại ở đây, nếu có dịp hãy làm thử, biết đâu khẩu vị chúng ta giống nhau !! ( mình thích cả công thức vỏ luôn, công thức vỏ của cô Khai Tâm cũng rất ngon !! )
Link : Công thức gốc của Kitchen Art
Copy lại ra đây:
Nguyên liệu:
- 3 lòng đỏ trứng
- 500ml sữa
- 100g đường
- 65g bột mỳ
Cách làm:
- Đánh bông lòng đỏ trứng với đường đến khi bông mịn, sáng màu, thể tích tăng gấp 2, gấp 3. Rây bột vào đánh đều.
- Đun sữa tới mấp mé sôi ( không để sôi ), từ từ đổ vào âu trứng bột, dùng phới lồng quấy đều tới khi đổ hết sữa. Xong, đổ lại tất cả vào nồi, đun lửa nhỏ, quấy đều tay đến khi hỗn hợp hơi sánh lại, tắt bếp. Lúc nguội nhân sẽ tự đặc hơn nhé ^^
Enjoy !!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét