Tuy nhiên, mình sẽ ghi chép khác cô Thu Trà một chút. Ấy là cô ghi công thức của 7 trứng lớn, tương đương với khi làm 1 khay bánh cuộn to, và chưa giảm lượng đường. Mình sẽ viết lại công thức cho 2 trứng ( với lượng đường vừa miệng rồi), khi cần mọi người nhân lên với số trứng tương ứng với kích cỡ khuôn là ok (vd khuôn 20cm dùng 3-4 trứng; áp dụng với trứng gà CN từ 58-60g cả vỏ), như sau:
- 2 trứng
- 70g bột mì
- 40g dầu ăn
- 60g sữa tươi
- 40g đường
- 4g baking powder
- vanilla (optional)
Dùng chiffon method, nướng 160 độ C trong vòng 50-60' đối với bánh 3 trứng khuôn 20cm. Có thể tùy thuộc nhiều thứ để điều chỉnh nhiệt độ va thời gian nướng nhé.
Dưới đây là ảnh mình làm bánh cầu vồng bằng 6 bạt chiffon 1 trứng theo công thức trên :) Bánh rất mềm, ẩm và đứng (do có lượng bột khá nhiều), chịu được kem bơ, nói chung đúng là rất tuyệt vời !!
Bánh đẹp quá e ơi. Chỉ cho c cách pha màu với nhé. Ths e
Trả lờiXóaChào chị, em dùng màu Ameri Colour, là loại màu đậm hơn Wilton khá nhiều. Làm bánh này, chị cho màu vào hỗn hợp lòng đỏ, cho nhiều 1 chút để khi fold lòng trắng vào màu sẽ bị nhạt đi là vừa, chỉ có vậy thôi chị à <3
XóaChúc chị thành công nhé :)