Thứ Hai, 26 tháng 1, 2015

Bánh chuối nướng kiểu Việt


Bánh chuối nướng với nước cốt dừa thơm cực kì là thơm, mùi thơm giết người đêm khuya luôn!
Mọi người hãy làm thử nhé :D
Công thức từ lanvaobep.org của chị White Poplar.





Nguyên liệu
Khoảng 4-5 trái chuối chín hẳn
20g đường trắng
80g đường nâu
200ml nước cốt dừa (đóng lon)
8-10 lát bánh mì gối 
2-3 tbsp bơ đun chảy

Cách làm
Chuối bóc vỏ, thái dọc càng mỏng càng tốt. Rây đường cát lên trên.

Cho nước cốt dừa và đường vào trong một nồi nhỏ đun nhỏ lửa. Khuấy đều đến khi đường tan hẳn thì bỏ ra, để nguội âm ấm.

Bánh mì cắt bỏ bốn cạnh vỏ.

Bật lò lên 180C. Chuẩn bị một khuôn bánh 20-23cm, loại đế rời. Lót một lớp giấy nến dưới đáy khuôn. Cho một lớp chuối vào đáy , nhúng bánh mì vào hỗn hợp cốt dừa-đường rồi xếp lên trên. Cứ thế xen kẽ, cứ một lớp chuối đến một lớp bánh mì. Lớp trên cùng là chuối nhé.

Cho bánh vào lò nướng, độ 1h đồng hồ. Nếu bánh chín vàng nhanh quá và bắt đầu cháy thì phủ một lớp giấy nhôm lên trên.

Bánh chín (sẽ hơi phồng lên, vàng đều) thì bỏ ra. Để thật nguội rồi mới bỏ khuôn, cắt ăn :).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét