Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2015

Nama Chocolate



Lần đầu tiên làm nama chocolate. Bởi vốn dĩ không nghĩ nó là một món gì đấy must-do. Có lẽ cũng bởi chưa được ăn nama ngon của Nhật bao giờ, nên không mấy hứng khởi lắm.
Anyway, cứ up lại công thức (của cô Khai Tâm), bạn nào thừa whipping, có thể nghĩ đến làm cái này, cho lũ trẻ con ăn cũng vui :D



Nguyên liệu:
- 200g chocolate đen, đắng (nên làm với chocolate có hàm lượng cacao từ 65% trở lên)
- 150ml whipping cream
- 10g bơ nhạt
- 1tsp ruhm
- 20g bột cacao nguyên chất

Cách làm:
- Băm nhỏ chocolate
- Trong một nồi nhỏ, đun kem tươi đến khi sôi. Tắt bếp, đổ chocolate vào, dùng phới lồng khuấy nhanh tay đến khi chocolate tan hết, đồng nhất với kem tươi thành một hh lỏng, sệt, tương tự như khi làm ganache.
- Cho bơ và rượu ruhm vào, khuấy tan, hòa quyện.
- Chuẩn bị khuôn vuông (15x15) đế liền ; mình dùng khuôn loaf chữ nhật 9x17, lót giấy nến vuông vắn trong khuôn rồi đổ hh vào. Giữ lạnh ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h.
- Khi chocolate có độ đông ổn định, lấy ra cắt thành những viên nhỏ, lăn qua bột cacao, nếu không ăn luôn thì trữ trong hộp kín, để ngăn mát.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét